Saturday, 25 January 2020

5 ทิปทางการเงินสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

เนื่องจาก ผู้หญิงมีความเป็นอิสระมากขึ้นทั้งชีวิตส่วนตัวและทางการเงินสามารถสนับสนุนทางการเงินทั้งตัวเองและสมาชิกในครอบครัวได้กลายมาเป็นบทบาทหนึ่งของผู้หญิงมากกว่าที่จะถูกเก็บไว้ให้เป็นบทบาทของผู้ชายเช่นในอดีต ปัญหาเกี่ยวกับเพศและรายได้ที่ลดลงรวมทั้งช่วงการมีชีวิตที่ยาวนานขึ้นยังคงเป็นปัญหาต่อความมั่นคงทางการเงินในระยะยาวของพวกเขา

 

 

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเงิน 5 ข้อที่ผู้หญิงทุกคนควรปฏิบัติตาม

1) อย่าเป็น Partner ที่ไม่มีปากเสียทางการเงิน

หากคุณแต่งงานในฐานะภรรยา คุณควรมีปากเสียงทางการเงินด้วย ความพึงพอใจด้านการเงินทำให้คุณและคนที่คุณรักลดสาเหตุการทะเลาะกันอันเนื่องจากสาเหตุเกี่ยวกับการเงินได้ ความเครียดอาจเพิ่มขึ้นเมื่อคุณให้คู่ของคุณกับการตัดสินใจทางการเงินทั้งหมด และเมื่อมีความผิดพลาดทางการเงินเกิดขึ้นคุณมักมีแนวโน้มที่จะโทษคู่ครองของคุณเพียงฝ่ายเดียวหากไม่มีการตัดสินใจร่วมกัน

 

2) ทบทวนและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการคืนภาษีของคุณอย่าเพียงลงนามกำกับอย่างเดียว

เพียงแค่การลงนามในแบบแสดงรายการภาษี หรือเอกสารใด ๆ เป็นข้อผิดพลาดทางการเงินที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ทำขึ้น แบบแสดงภาษีของคุณเป็นเอกสารที่เป็นประโยชน์สำหรับการตรวจสอบรายได้และทรัพย์สินของคุณ เช่น ครอบครัวของคุณได้รับเงินเท่าไร รายได้รวมที่ปรับแล้ว ช่วยให้คุณเข้าใจถึงรายได้ของครอบครัวของคุณ เพื่อให้คุณถามตัวเองว่าคุณกำลังใช้จ่ายอย่างชาญฉลาด หรือ ต้องประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นหรือไม่ เมื่อเทียบกับตัวเลขนี้ รวมไปการแสดงรายการสินทรัพย์ที่คุณเป็นเจ้าของ และการทำรายการสินทรัพย์อื่นที่คุณเป็นเจ้าของนอกรายการภาษี

 

3) ตระหนักถึงความมั่นคงทางการเงินส่วนบุคคลของคุณ

ในขณะที่ความเสมอภาคด้านรายได้ของสตรีกำลังดีขึ้นมากกว่าในอดีตที่ผู้หญิงมักเป็นผู้ที่มีรายได้ต่ำกว่าจากการเป็นแม่อยู่ที่บ้านการทำงานนอกเวลาเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวหรือการดูแลญาติคนอื่น ๆ ไม่ว่ารายได้ของคุณจะเป็นอย่างไรให้แน่ใจว่าคุณมีสิ่งต่อไปนี้

มีทรัพย์สินในชื่อของคุณเอง: ความเป็นเจ้าของร่วมสามารถช่วยกระตุ้นการมีส่วนร่วมทางการเงิน แต่ยังทำให้คุณมีความเสี่ยงในกรณีที่เกิดการหย่าร้าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทรัพย์สินบางอย่างอยู่ในชื่อของคุณเพื่อความปลอดภัยส่วนบุคคลมากขึ้น

ตัดเงินเข้าบัญชีออมเพื่อการเกษียณอายุ: เพื่อให้เงินเหล่านั้นสร้างผลตอบแทนที่มากขึ้นให้สามารถบรรลุแผนการเกษียณอายุของคุณให้มาที่สุด

ทำประกันชีวิตและและประกันสุขภาพที่เพียงพอ: หากคุณพึ่งพาคู่สมรสที่จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายในครัวเรือนบางส่วนหรือทั้งหมดประกันชีวิตและประกันสุขภาพ จะช่วยปกป้องคุณและคนที่คุณรักในกรณีที่เกิดความเจ็บป่วยที่ต้องการเงินในการรักษามาก หรือเสียชีวิต และให้แน่ใจว่าคุณมีความคุ้มครองส่วนบุคคลอย่างเพียงพอ

พิจารณาการสูญเสียผลประโยชน์หากคุณแต่งงานใหม่: ถ้าคุณสูญเสียคู่สมรสผ่านความตายหรือการหย่าร้างให้ประเมินผลประโยชน์ที่คุณอาจสูญเสียในกรณีที่คุณแต่งงานใหม่เช่นเงินบำนาญประกันสังคมหรือค่าเลี้ยงดู

 

4) คำนึงถึงอายุที่ยืนยาวมากขึ้นของคุณในฐานะผู้หญิง

ในฐานะผู้หญิงคุณมีแนวโน้มที่จะสนุกกับอายุที่ยาวนานกว่าสามีของคุณ คุณยังมีแนวโน้มที่จะเป็นโสดในบางช่วงชีวิตของคุณ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีต่อ ๆ ไป ที่ต้องอยู่คนเดียวเมื่อคุณอายุมากขึ้นต้องใช้ความมั่นคงทางการเงินและทางอารมณ์และการติดตามฐานะทางการเงินของคุณอย่างต่อเนื่อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตัดสินใจทางการเงินที่คุณกำลังทำอยู่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตในวันนี้รวมทั้งมีสินทรัพย์เพียงพอที่จะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ได้อย่างสุขสบาย

 

5) อย่า Conservative มากเกินไปหรือเสี่ยงเกินไปด้วยเงินของคุณ
ผู้หญิงมักจะอนุรักษ์นิยมมากขึ้นเมื่อพูดถึงการลงทุนและพวกเขามักมุ่งเน้นที่เงินจะทำอย่างไรเพื่อช่วยคนอื่นแทนตัวเอง ตรวจสอบว่าคุณไม่ได้พลาดโอกาสในการลงทุนโดยการเป็นคน Conservative มากเกินไป เช่นการลงทุนในกองทุนตราสารหนี้ เท่านั้น นอกจากนี้จะต้องตระหนักถึงความต้องการทางการเงินของคุณเองเมื่อเทียบกับครอบครัว และ หรือการบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นของคุณ

 

 

ทั้งนี้หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับแต่ละบุคคลในการบรรลุการเสริมสร้างศักยภาพทางการเงินคือการร่วมมือกับที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์และน่าเชื่อถือให้คำแนะนำเพื่อประโยชน์กับคุณ เพื่อสนับสนุนวัตถุประสงค์ทางการเงินส่วนบุคคลที่ไม่เหมือนใครของคุณ

Ref : 5 Tips for Women to Secure Their Financial Future , Jennifer E. Myers